Sợi A.A.TH là gì? Tác dụng của sợi A.A.TH với sức khỏe ra sao?


Các dòng sản phẩm Sleepdays Nhật Bản vừa tiếp cận thị trường Việt Nam và đã có nhiều khách hàng ưa chuộng cũng như đánh giá cao về tính năng và chất lượng sản phẩm. Sản phẩm Sleepdays bao gồm tất ống, khăn choàng cổ dạng ống, gối bịt mắt, quần legging, áo thun. Vậy sản phẩm Sleepdays có gì đặc biệt? Đó chính là sợi A.A.TH, một công nghệ độc quyền đã được chứng nhận tại Nhật Bản.

A.A.TH là một loại sợi thế hệ mới áp dụng cấu trúc phát quang. Nó được cấu tạo bởi một hệ các kim loại hiếm (như alumina, silica, oxit titan, bạch kim, palladium, iridium, …) ở dạng nano. Sợi A.A.TH này đan lồng vào sợi cotton tự nhiên hoặc polyester để tạo thành các dòng sản phẩm Sleepdays. Chức năng của A.A.TH chính là hấp thụ năng lượng do cơ thể tỏa ra và giữ lại đó, đồng thời điều tiết phát lại năng lượng đó vào cơ thể giúp điều hòa thân nhiệt và giúp tăng tốc độ lưu thông máu các mao mạch.

TẠI SAO SLEEPDAYS CẢI THIỆN ĐƯỢC VẤN ĐỀ CỦA SỨC KHỎE?

Câu trả lời đó là cân bằng thân nhiệt, tăng tốc độ lưu thông máu mao mạch và ổn định hệ thần kinh thực vật. Thân nhiệt quyết định 2 yếu tố chi phối và quản lí mọi hoạt động của tất cả các cơ quan trong cơ thể. Não quản lí mọi cơ quan bộ phận hoạt động một cách hoàn hảo nhất để duy trì sự sống thông qua hệ thống dây thần kinh. 
Máu vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể và vận chuyển những chất thải, chất độc từ sự hoạt động của các cơ quan bộ phận trong cơ thể ra ngoài tạo điều kiện tốt nhất cho các cơ quan bộ phận trong cơ thể hoạt động hoàn hảo nhất. Đồng thời những tế bào bạch cầu trong máu cũng đóng vai trò như những binh sĩ bảo vệ sự an toàn cho toàn bộ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh.

Tất cả các cơ quan bộ phận trong cơ thể hoạt động như thế nào phụ thuộc vào hệ thần kinh và các cơ quan trong cơ thể hoạt động được hay không, mạnh hay yếu lại phụ thuộc vào máu. Như vậy, thân nhiệt là yếu tố cốt lõi của sinh mạng cơ thể chúng ta.

Thân nhiệt bình thường ở người lớn được duy trì từ 36.5 độ C đến 37 độ C. Độ tuổi khác nhau, thân nhiệt khác nhau, các vùng khác nhau trên cơ thể sẽ có thân nhiệt khác nhau. Việc giữ cơ thể ở nhiệt độ cơ bản như vậy sẽ giúp cơ thể luôn duy trì trạng thái khỏe mạnh nhất vì ở nhiệt độ cơ bản, các enzyme hoạt động tốt nhất và sản sinh nhiều nhất để tăng cường trao đổi chất, tăng cường đào thải độc tố, tăng cường miễn dịch chống lại các tế bào hư hỏng/tế bào lạ trong cơ thể.
Khi giảm thân nhiệt từ nhiệt độ ổn định xuống một mức nào đó thì triệu chứng của nó là cảm thấy mệt mỏi, uể oải cả về thể xác lẫn tinh thần. Chính sự mệt mỏi, uể oải cả về thể xác lẫn tinh thần là căn nguyên của mọi bệnh tật. Khi giảm thân nhiệt tiếp tục giảm xuống nữa thì các triệu chứng của nó là đau vai, đau cổ, đau lưng, đau đầu gối, đau chân, sưng nhức, … tất cả các khớp và cơ toàn thân đều xuất hiện đau nhức hơn nữa.

CÂN BẰNG THÂN NHIỆT CHO CƠ THỂ NHƯ THẾ NÀO?

Trong cơ thể con người năng lượng không ngừng được tạo ra trong quá trình chuyển hóa. Sự ổn định thân nhiệt là điều kiện quan trọng cho sự hoạt động bình thường của các men (enzyme) tham gia vào chính quá trình chuyển hóa, trong đó, sự lưu thông máu góp phần quan trọng trong việc điều hòa thân nhiệt.

Clip đo tốc độ lưu thông máu khi sử dụng sợi vải A.A.TH của Sleepdays Nhật Bản

Động vật máu nóng, đặc biệt là con người có khả năng duy trì thân nhiệt trong một phạm vi khá hẹp, không phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường, nhờ hai quá trình sinh nhiệt và thải nhiệt. Khi có rối loạn cân bằng hai quá trình này thì thân nhiệt của cơ thể cũng rối loạn theo.

Quá trình sinh nhiệt là quá trình điều hòa hóa học do chuyển hóa các chất tạo nên. Khi nhiệt độ môi trường giảm thì sinh nhiệt tăng, khi nhiệt độ môi trường tăng thì sinh nhiệt giảm. Nguồn sinh nhiệt chủ yếu ở người bình thường là do chuyển hóa, do vận động co cơ, rồi đến những hoạt động có chu kỳ của đường tiêu hóa và tác dụng động học của thức ăn, ngoài ra còn chịu ảnh hưởng của một số hormon.

Quá trình thải nhiệt xảy ra song song với quá trình sinh nhiệt, có tác dụng làm giảm thân nhiệt tương đương với quá trình tăng thân nhiệt. Đó là sự thoát/thải nhiệt cơ thể ra môi trường bên ngoài, có thể do cơ thể phát nhiệt ra hoặc môi trường ngoài hấp thu nhiệt từ cơ thể.

Việc thân nhiệt bị giảm đi là do quá trình sinh nhiệt không bù đắp đủ quá trình thải nhiệt. Có 4 nguyên nhân làm cho người hiện đại bị lạnh cơ thể (giảm thân nhiệt):

       1. Thứ nhất là thiếu vận động. Những bộ phận sản sinh ra nhiệt cho cơ thể chúng ta là các khối cơ 22%, gan 20%, não 18%, tim 11%, thận 7%, da 5%, những bộ phận khác khoảng 17%. So với ngày xưa thì người hiện đại ngày nay ít vận động thể xác làm cho các khối cơ không được mạnh khỏe nên nó không thể sinh ra nhiệt được. Để đẩy khí lạnh ra khỏi cơ thể thì các cơ phải vận động khỏe mạnh mà 70% các khối cơ tập trung từ lưng eo trở xuống nên việc chạy bộ hoặc đi bộ sẽ giúp cho các cơ ở lưng eo và ở chân mạnh khỏe mạnh hơn.

       2. Thứ 2 là do bị stress quá độ. So với ngày xưa thì ngày nay người ta đang phải sống và làm việc trong tình trạng bị stress quá nặng. Stress quá độ làm cho con người luôn căng thẳng và quá nhạy cảm, chính điều đó làm cho tất cả các chức năng trong cơ thể tăng nhanh làm cho các khối cơ bị cang thẳng, mạch máu co lại, máu lưu thông kém đi, làm cho thân nhiệt bị giảm đi ở 1 số cơ quan dẫn đến giảm thân nhiệt. Chính vì điều đó mà khi bị stress thì chúng ta phải tự mình tìm mọi cách để giải tỏa căng thẳng cho bản thân mình, không để bị giảm thân nhiệt. 

       3. Thứ 3 là ăn uống quá độ. So với ngày xưa thì ngày nay người ta ăn uống rất quá độ. Khi ăn uống quá độ máu phải tập trung chảy đến bao tử để giúp bao tử có đủ sức để tiêu hóa thức ăn. Dẫn đến lưu lượng máu đi nuôi não và cơ bắp bị thiếu hụt làm cho thân nhiệt giảm xuống. Do đó chúng ta phải ăn uống điều độ và lựa chọn những loại thức ăn phù hợp theo mùa cũng như cơ địa chúng ta. 

      4. Thứ 4 là người hiện đại ngày nay quá ỷ lại vào thuốc. Đại đa số các dược phẩm hóa học (các loại thuốc) làm cho cơ thể bị lạnh đi. Thông thường khi bệnh nhân bị đau thì hay được các bác sĩ kê thuốc giảm đau nhưng thuốc giảm đau còn được gọi là thuốc giải nhiệt giảm đau nên đúng như ý nghĩa của nó, nó làm cho thân nhiệt bị giảm. Chúng ta phải ghi nhớ 1 sự thật là khi bị bệnh cao huyết áp, tiểu đường, gan…thì chúng ta phải uống thuốc trong thời gian dài làm cho cơ thể rất lạnh chính điều đó làm cho đề kháng giảm đi làm cho cơ thể rất dễ dàng mắc các bệnh khác. Chính vì điều đó mà những người hay uống thuốc hoặc uống thuốc trường kì phải cố gắng luyện tập cho cơ thể có khả năng chịu đựng được mà không cần uống thuốc. Chúng ta phải cố gắng hết sức để phòng chống sự giảm thân nhiệt.

Phòng ngừa giảm thân nhiệt bằng cách nào: 

      1. Ăn uống đầy đủ để dinh dưỡng cân bằng để giúp cơ thể có đủ nguyên liệu thực hiện các quá trình sinh hóa để tăng sinh nhiệt cho cơ thể bù đắp sự thiếu hụt năng lượng do thải nhiệt ra môi trường nhiều hơn.

      2. Vận động để tăng thân nhiệt và giúp máu lưu thông tốt hơn.

      3. Làm việc, sinh hoạt, nghỉ ngơi trong môi trường mát mẻ nhiệt độ phòng tốt nhất là 22-28 độ C.

      4. Mặc quần áo vừa đủ ấm. Có thể sử dụng các sản phẩm Sleepdays Recovery Nhật Bản cho toàn bộ cơ thể hoặc các phần cổ, mắt, chân khi ngủ và khi làm việc để hỗ trợ cân bằng thân nhiệt, tăng tốc độ lưu thông máu.

Nói tóm lại, việc bảo vệ cơ thể cân bằng thân nhiệt sẽ giúp điều hòa các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể luôn diễn ra theo cách thức tốt nhất vốn có của cơ thể, từ đó giúp cho cơ thể khỏe mạnh một cách tự nhiên.

Tổng hợp bởi IN2HOME


Chia sẻ bài viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LEAVE A REPLY

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url


Open Chat
1
Close chat
Chào bạn! Chúng tôi đã sẵn sàng tư vấn cho bạn! :)

Start